5 Cách giúp bạn lựa chọn vi sinh xử lý nước thải tốt nhất

5 Cách giúp bạn lựa chọn vi sinh xử lý nước thải tốt nhất

Xử lý nước thải bằng vi sinh là phương pháp được ứng dụng rộng rãi hiện nay tại các hệ thống xử lý nước thải từ công nghiệp đến sinh hoạt. Men vi sinh đóng vai trò then chốt trong quá trình xử lý sinh học các loại nước thải. Vì thành phần nước phức tạp, chúng phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn loại vi sinh đúng, phù hợp và hiệu quả. Có rất nhiều sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trên thị trường. Giữa “mê cung” đó, Vĩnh Tâm sẽ giúp bạn vạch ra các tiêu chí hàng đầu để chọn vi sinh xử lý nước thải phù hợp nhất:

Nhà sản xuất và phân phối

Các dòng vi sinh nhập khẩu tốt nhất thường đến từ Châu Âu, đặc biệt là Mỹ, Canada và Anh Quốc. Đây là những quốc gia hàng đầu trong nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học. Tại Mỹ có thương hiệu uy tín như Envera, tại Canada sẽ có thương hiệu uy tín như Ecolo,  Proventus Bioscience hoặc Enviroway.  Đặc biệt là đội ngũ với hơn 20 năm kinh nghiệm đã và đang cung cấp các sản phẩm vi sinh hiệu quả cao và an toàn, ứng dụng đa ngành.

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì? Cách sử dụng ra sao?

Lựa chọn vi sinh xử lý nước thải dựa trên thành phần và mật độ

Thành phần chính của men vi sinh là các chủng vi khuẩn như Bacillus, Pseudomonas… và các enzyme. Mật độ vi khuẩn càng cao, men xử lý càng tốt. Đồng thời là khả năng chống chịu khi gặp điều kiện khắc nghiệt, mức độ hoà tan khi gặp nước,…

Chẳng hạn với mật độ cực cao, 5.000.0000.000con/gram, vi khuẩn trong sản phẩm khỏe mạnh và cạnh tranh tốt hơn các chủng khác. Nhờ đó, liều dùng thấp chỉ từ 5-10g/m3 nước thải giúp giảm chi phí vận hành đáng kể.

Một số ưu điểm khác mà bạn có thể cân nhắc để chọn vi sinh bao gồm:

  • Ngưỡng pH rộng từ 6.5 -9, nên giảm chi phí châm hóa chất.
  • Đạt hiệu suất xử lý 80% – 90% sau khi xử lý.
  • Túi phân hủy sinh học tan nhanh trong nước, bảo vệ môi trường.

5 Cách giúp bạn lựa chọn vi sinh xử lý nước thải tốt nhất

Cách nuôi cấy vi sinh trong xử lý nước thải 

Sau khi xác định được phương pháp xử lý phù hợp, đơn vị vận hành cần tiến hành nuôi cấy vi sinh vào hệ thống. Cách nuôi cấy vi sinh đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật hay thiết bị phức tạp. Trước khi nuôi cấy cần kiểm tra hệ thống xem hệ thống có đủ điều kiện nuôi cấy hay không. Kiểm tra các thông số của thiết bị như bơm chìm, máy khuấy, máy thổi khí, bơm định lượng, bồn chứa chất dinh dưỡng.

Sau đó đơn vị cung cấp vi sinh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng vi sinh với liều lượng phù hợp cho hệ thống. Lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh trong thời gian nuôi cấy như nhiệt độ, pH, dinh dưỡng, độ mặn, thành phần độc hại có trong nước thải, lưu lượng Oxy trong nước…

Sau thời gian khi hệ thống đi vào ổn định, chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ vi sinh để duy trì hiệu suất xử lý của bể sinh học. Ưu điểm của phương pháp này là liều lượng men vi sinh bổ sung ngày một ít giúp tiết kiệm được chi phí hơn nhiều lần so với các phương pháp hóa lý.

Sự tư vấn và hướng dẫn từ đơn vị cung cấp

Đó phải là những người thực sự hiểu về hệ thống và cách vận hành của quy trình. Đội ngũ của Vĩnh Tâm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vi sinh xử lý nước thải. Đồng thời Vĩnh Tâm còn có sự cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia từ hãng Envera của Mỹ, đảm bảo chất lượng xử lý tại Việt Nam.

5 Cách giúp bạn lựa chọn vi sinh xử lý nước thải tốt nhất

Vĩnh Tâm luôn đồng hành cùng khách hàng qua tất cả giai đoạn khảo sát – tư vấn – nuôi cấy vi sinh và theo dõi hệ thống và cả lúc có sự cố hi hữu. Vậy nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về sự tận tâm của đội ngũ Vĩnh Tâm trong ngành.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT VĨNH TÂM

Địa chỉ: Số A12/85 Đường 1A, Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, TP. HCM

VPGD: 240 Võ Văn Hát, Phường Long Trường, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0907 771 622 – 0796 155 955 – 0789 377 177 – 0931 791 133 

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm – Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

Youtube: BIOFIX VIỆT NAM

 

0932 884 877