Bí quyết giúp xử lý tắc ồng thoát nước trong gia đình

drain

Xử lý tắc ống thoát nước là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi vì đây là vấn đề nan giải mà hầu hết các gia đình đều gặp phải. Sau một thời gian sử dụng hiện tượng tắc ống thoát nước thường xuyên xảy ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau như rác thải, dầu mỡ tích tụ,….Vấn đề này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt trong gia đình bạn. Mời bạn tham khảo bài viết này để có những thông tin liên quan đến cách xử lý không bị tắc.

Vì sao chúng ta cần xử lý tắc ống thoát nước? 

Tắc ống thoát nước là vấn đề xấu gây ra nhiều hệ quả không tốt cho gia đình bạn như: dòng nước thải bị ứ trệ, không có lối chảy, không thể lưu thông,….

drainĐặc biệt hiện trạng tắc đường ống còn tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn xấu và sinh vật sinh sôi, phát triển. Khi vấn đề này xảy ra trong một thời gian dài các vi khuẩn, vi trùng phát tiển nhanh chóng và có thể truyền nhiễm và lây lan ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ.
.
Do đó, việc xử lý tắc ống thoát nước là việc cần phải tiến hành ngay sau khi có hiện tượng nhằm hạn chế sự sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn và sinh vật có hại.

Cách xử lý tắc ống thoát nước nhanh nhất

1. Sử dụng nước sôi để phân hủy các chất vô cơ

Nếu đường ống nước nhà bạn bị tắc nghẽn ở mức độ nhẹ và vừa phải. Đặc biệt nếu nguyên nhân xuất phát từ những chất dầu mỡ tích tụ thành mảng bám hay những vô cơ thì rất có thể khi sử dụng nước sôi ở nhiệt độ cao sẽ giải quyết được vấn đề tắc ống thoát nước.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ấm dun sôi nước và rót đều xuống đường ống dẫn nước.

(Chú ý: Bạn không lên đổ các loại dầu mỡ xuống đường ống vì những chất này tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây ra những tác hại nặng nề cho ống thoát nước).

 2. Sử dụng thanh dài để xử lý tắc ống thoát nước

550px nowatermark Unclog a Kitchen Sink Step 2 Version 8
Bạn có thể sử dụng thanh thép hay dùng pít – tông để tiến hành thông đường ống nước nếu bị tắc. Hoạt động này đòi hỏi bạn cần khéo léo và cẩn thận để có thể giúp đường cống nhanh chóng được thoáng trở lại. Tuy nhiên, cách xử lý tắc cống thoát nước này chỉ áp dụng trong trường hợp đường ống bị tắc nhẹ và các vật tắc dễ được lấy ra.

 3. Sử dụng vi sinh xử lý mỡ

Đây là cách sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất được nhiều gia đình sử dụng khi gặp vấn đề liên quan đến tắc ống thoát nước. Các loại vi sinh ăn mỡ này có tác dụng hữu hiệu giúp phân hủy  các mảng dầu mỡ bị bám và tích tụ vào thành ống. Có thể nói đây chính là kẻ thù khắc tinh của dầu mỡ cũng như các rác thải vô cơ.

12

 

Chính vì vậy mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng cách này để xử lý tắc ống thoát nuốc trong gia đình bạn.

 4. Thay thế đường ống dẫn mới

Nếu như sử dụng tất cả các biện pháp mà không khắc phục được, dòng chảy vẫn không được lưu thông thì rất có thể đường ống của bạn đã sử dụng quá lâu khiến các gỉ sét tích tụ nhiều và bám mảng lớn, không thể lưu thông. Như vậy bạn có thể suy nghĩ đến việc thay thế một đường ống dẫn mới tốt hơn và mới hơn, giúp bảo vệ vệ sinh của đường ống cũng như hạn chế sự phát sinh của vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là lý do cần xử lý tắc ống thoát nước cùng  gợi ý nho nhỏ và hiệu quả bất ngờ bạn có thể áp dụng khi đường ống nước trong gia đình bị gặp các vấn đề không thể lưu thông thoát nước. Hy vọng những thông tin trong bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và nhiều kiến thức liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.791.133