Các yếu tố cần lưu ý để xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

modum xu ly nuoc thai
Làm cách nào để xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất?

Một câu hỏi quan trọng đối với bất kỳ ai đang chuẩn bị lắp đặt một hệ thống xử lý nước thải cho một công trình mới hoặc là một phần của quá trình nâng cấp một bể tự hoại đang bị hỏng.

Đây là một câu hỏi khó trả lời, bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu một số vấn đề cần lưu ý quan trọng khi xây dựng một hệ thống xử lý nước thải.

1. Vật liệu bể
Vật liệu làm bể rất quan trọng. Có bốn vật liệu chính cho bể: nhựa gia cường thủy tinh (GRP), HDPE, PP và bê tông.

GRP: đây là vật liệu lỗi thời và ít được dùng.

Bể GRP được làm từ nhiều bộ phận hoặc được nối hoặc bắt vít với nhau. Các mối nối này bị rò rỉ theo thời gian và các bu lông sẽ bị rỉ sét. GRP có khả năng chống va đập rất thấp và có thể bị hư hỏng dễ dàng. GRP cũng có thể thối rữa và phân hủy nhanh chóng ở những khu vực có một số loại đất và nước ngầm.

HDPE: đây là một vật liệu tuyệt vời. Loại nhựa mật độ cao này gần như không thể phân hủy được. Nhưng rủi ro duy nhất với HDPE là nó có thể bị cong nhẹ theo thời gian. Nếu bạn đang sử dụng một bể HDPE, hãy đảm bảo rằng nó có gia cố bằng thép không gỉ.

PP: Polypropylene bền như HDPE. Nếu bạn muốn sử dụng vật liệu PP, hãy đảm bảo bể có độ dày tối thiểu 8mm.

Bê tông: đây là một vật liệu tuyệt vời nhưng có một số nhược điểm lớn. Bạn cần một con đường dẫn đến vị trí của nhà máy xử lý nước thải cho xe giao hàng, bạn cần cẩu để lắp đặt và nắp thùng luôn được đặt trên thùng sau khi lắp đặt, vì vậy nếu nó không được đậy kín có thể bị rò rỉ lớn. Vì vậy, bê tông tổng thể là một vật liệu tốt nhưng có thể rất tốn kém để lắp đặt.

Vì vậy có thể thấy vật liệu dùng để xây dựng hệ thống xử lý nước thải tốt nhất được sản xuất từ ​​HDPE với gia cố thép không gỉ.

2. Chi phí vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

3. Chất lượng nước thải

Chất lượng nước thải của bất kỳ hệ thống xử lý nước thải nào là một yếu tố rất quan trọng. Có một số thông số được đo khi xác định chất lượng nước thải, chẳng hạn như nhu cầu oxy sinh học, chất rắn lơ lửng, nitơ, … Nhưng thông số quan trọng nhất là Amoniac. Amoniac là một chất cực độc trong nước thải. Nó có thể giết chết cá trong các con suối và nếu xâm nhập vào nước ngầm, nó sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng và có thể xâm nhập vào nguồn nước uống qua giếng và suối. Nếu bạn đang tự hỏi amoniac là gì – nó là chất mà mọi người sử dụng để tẩy sơn móng tay và làm sạch cọ sơn.

Dựa trên các tiêu chí được liệt kê ở phía trên. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất để hiệu quả xử lý đạt tốt nhất và tiết kiện chi phí nhất cho nhà đầu tư.

VINH TAM ENVIRONMENT Co,..Ltd

Hotline: 0931 791 133

Email: [email protected]

Fanpage: Vĩnh Tâm- Cung cấp giải pháp xử lý môi trường

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.791.133