Công ty nào xử lý nước thải chăn nuôi heo uy tín, giá rẻ nhất?

Xử lý nước thải chăn nuôi heo

Nước thải chăn nuôi heo có những đặc tính gì? Đâu là những phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay? Công ty môi trường nào được đánh giá là uy tín nhất trong lĩnh vực xử lý loại nước thải công nghiệp này? Hãy để chúng tôi chia sẻ ngay cho quý vị!

Nguồn phát thải chính của nước thải chăn nuôi heo đến từ đâu?

Nước thải chăn nuôi heo nằm trong nhóm những loại nước thải công nghiệp nguy hại và khó xử lý nhất hiện nay.

Đặc biệt khi chăn nuôi là một trong những ngành nông nghiệp chính ở nước ta và sự quản lý của các cơ quan lãnh đạo chưa thể bao quát kịp thời. Vì bên cạnh những trang trại chăn nuôi vẫn có không ít hộ nông dân chăn nuôi heo tự phát tại nhà.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo

Hình 1. Xử lý nước thải chăn nuôi heo

Tuy số lượng bầy đàn tại mỗi hộ nông dân này không nhiều như các trang trại nhưng tích tiểu thành đại, nhiều hộ như thế cứ chăn nuôi tự phát, khó kiểm soát. Cộng thêm chưa được đào tạo và cung cấp các kiến thức xử lý nước thải chăn nuôi heo chuyên nghiệp, dẫn đến một lượng không nhỏ nước thải độc hại được xả thẳng ra môi trường.

Tổng kết lại từ tình hình thực tế, nước thải chăn nuôi heo có các nguồn phát thải chính như sau:

Quá trình chăm sóc heo

Các khâu cho ăn, tắm rửa,… cho đàn heo là các khâu quan trọng, nhất định phải có để giúp chúng tăng trưởng nhanh chóng và mạnh khỏe. Sau các khâu này, một lượng nước thải được tạo ra.

Nhiều hộ gia đình chưa qua xử lý cục bộ đã xả thẳng lượng nước thải này ra môi trường tự nhiên. Vô tình làm tăng nguy cơ phát sinh các căn bệnh nguy hiểm cho con người và động thực vật.

Quá trình vệ sinh, dọn dẹp chuồng trại

Nguồn phát thải này chứa lượng phân, nước tiểu cùng các vi sinh vật gây bệnh rất nhiều. Nhất là hàm lượng nitơ và phốt pho có trong các chất thải từ chăn nuôi heo. Chính những thành phần này khiến cho môi trường bị ô nhiễm, gây ra mùi hôi thối khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống thường nhật của người dân.

Không chỉ các hộ dân chăn nuôi bị ảnh hưởng mà cả những hộ lân cận không chăn nuôi cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì nguồn nước là tài sản chung. Một khi các thành phần độc hại được xả thẳng ra môi trường thì tất nhiên, những người sinh sống gần đó sẽ bị tác động xấu.

Đặc điểm và tính chất của nước thải chăn nuôi heo

Tuy cũng là một loại nước thải công nghiệp nhưng do đến từ ngành chăn nuôi heo nên loại nước thải này có những đặc điểm và tính chất riêng biệt như sau:

Nước thải chăn nuôi heo có hàm lượng chất hữu cơ chiếm vượt trội hơn chất vô cơ. Cụ thể chất hữu cơ và các hợp chất dinh dưỡng khác chiếm từ 70 – 80%. Bao gồm axit amin, chất béo, protit, hidrat cacbon,… Chất vô cơ chiếm 20 – 30%, gồm có đất, cát, ure, muối,….

Đặc điểm và tính chất nước thải chăn nuôi heo

Hình 2. Đặc điểm và tính chất nước thải chăn nuôi heo

Các thành phần BOD5, COD, TP, TN, SS,… có trong nước thải chăn nuôi chính là những tác nhân gây ra mùi hôi thối, làm giảm lượng oxy hòa tan trong nước, phát ra khí độc hại.

Tuy những thành phần này rất dễ phân hủy nhưng nếu xử lý nước thải chăn nuôi heo không đúng phương pháp, chúng sẽ gây ô nhiễm môi trường, làm phát sinh các căn bệnh truyền nhiễm hoặc ngộ độc cho con sức khỏe con người.

Nước thải chăn nuôi heo còn chứa nhiều ấu trùng giun sán, vi trùng và virus như Samonella, E coli và Bacilus anthrasis,… Những tác nhân này có thể xâm nhập và sinh trưởng tốt trong môi trường nước. Thậm chí nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, chúng sẽ thẩm thấu sâu vào lớp đất và tồn tại lâu dài ở đây.

Hơn nữa, tốc độ phát triển và lây lan của những loại vi trùng, virus kể trên rất nhanh. Không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những hậu quả kéo dài theo rất nhiều năm về sau.

Các phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo hiệu quả, tiết kiệm nhất

Phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo khá đa dạng. Mỗi phương pháp sẽ áp dụng các cơ chế riêng biệt nhưng đều hướng đến hiệu quả lâu dài. Dưới đây là 6 phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay.

Có nhiều phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo

Hình 3. Có nhiều phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo

Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng các đệm lót sinh học

Phương pháp này sẽ sử dụng mùn cưa, trấu hoặc các chế phẩm lên men kết hợp cùng các vi sinh vật có lợi để khử mùi hôi của nước thải. Đồng thời đồng hóa những thành phần gây hại trở nên vô hại trước khi thải ra cống thoát nước chung.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo nhờ các mương oxy hoá

Đây là phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo được áp dụng phổ biến tại những trang trại nhỏ hoặc các hộ gia đình có điều kiện kinh tế một chút.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là khả năng khử nitơ. Đồng thời không làm tiêu tốn nhiên liệu và còn tạo ra lượng bùn không đáng kể. Vừa đơn giản vừa tiết kiệm chính là thế mạnh của phương pháp xử lý này.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng cách lọc sinh học

Lọc sinh học là phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo được đánh giá cao bởi cơ chế đơn giản và giá rẻ. Phương pháp này không chỉ tối ưu đối với các cơ sở chăn nuôi heo mà còn cho cả những địa chỉ chăn nuôi bò.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng sự kết hợp phương pháp hiếu khí và thiếu khí

Mục đích chính của phương pháp này chính là loại bỏ nitơ và các hợp chất hữu cơ. Trải qua 2 công đoạn hiếu khí và thiếu khí, quá trình khử nitrat được hoàn tất. Nhiều cơ sở nuôi trồng thủy hải sản hiện nay đã bắt đầu nghiên cứu và áp dụng phương pháp này.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng biogas

Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng biogas tính đến thời điểm hiện tại vẫn là phương pháp được áp dụng phổ biến và hiệu quả nhất.

Sau khi trải qua bước lọc tại hồ sinh học, các thành phần gây độc hại được khử bỏ đến 95%. Đây là con số tuyệt vời có thể đáp ứng tiêu chuẩn mới nhất sau khi xử lý nước thải chăn nuôi heo được Bộ Tài nguyên môi trường quy định.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng thực vật

Để thực hiện phương pháp này, cần thu nhặt các loài thực vật thường thấy như bèo tây, mè vừng, cỏ muỗi,…. Sau đó thả chúng vào khu vực có nước đang bị ô nhiễm hay có dấu hiệu ô nhiễm.

Tốc độ phát triển cực nhanh, kèm theo khả năng phân hủy các chất hữu cơ gây hại có trong nước thải của những loại thực vật này sẽ giúp quá trình xử lý nước thải chăn nuôi heo diễn ra đơn giản, tự nhiên, ít tốt kém. Hơn nữa còn có thể làm đẹp môi trường nước với giá thành rẻ.

Công ty nào chuyên nhận xử lý nước thải chăn nuôi heo uy tín, giá rẻ nhất hiện nay?

Trong những năm trở lại đây, khi công ty môi trường Vĩnh Tâm là một trong số ít các công ty uy tín được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và nhà máy.

Với đội ngũ kỹ sư môi trường giàu năm kinh nghiệm, được mời tham gia vào các chuyên đề bảo vệ môi trường cùng các dự án nghiên cứu vì môi trường, công ty Vĩnh Tâm tự tin có thể mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

Hình 4. Vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

Chúng tôi hiện có các gói dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp nói chung và nước thải chăn nuôi heo nói riêng tùy theo nhu cầu, mức độ tiến hành và điều kiện tài chính của từng khách hàng.

Trước khi ký kết hợp đồng chính thức, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ từng gói dịch vụ môi trường và cử người xuống tận cơ sở chăn nuôi để thăm dò thực tế. Từ đó sẽ đưa ra những nhận định và sự hỗ trợ hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Để biết thêm về các dịch vụ xử lý nước thải của công ty môi trường Vĩnh Tâm, quý vị vui lòng nhấc máy gọi ngay đến số hotline: 0931 791 133 hoặc liên hệ qua Email: [email protected]. Bộ phận chăm sóc khách hàng 24/24 của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất cho quý vị.

Một trong những vấn đề gây đau đầu nhất của các cơ sở chăn nuôi chính là việc xử lý nước thải chăn nuôi heo vừa hiệu quả lâu dài vừa tiết kiệm. Tìm đến công ty môi trường Vĩnh Tâm, mong mỏi này của quý vị sẽ được đáp ứng. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành và mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng của mình.

Xử lý nước thải công nghiệp ở đâu uy tín, giá rẻ nhất hiện nay?

Tác hại của nước thải ngành cao su và phương pháp xử lý nước thải ngành cao su

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.791.133