Javen – Hóa chất xử lý nước thải 10%

Hóa chất xử lý nước thải javen

Hóa chất xử lý nước thải javen thường được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống sản xuất và lao động hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại sản phẩm hóa học này thông qua bài viết dưới đây.

Hóa chất xử lý nước thải javen

Javel hay là nước Javen là hỗn hợp khí sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH: Cl2 + 2NaOH → NaCl + NaClO + H2O. Nước Javel có tính tẩy màu vì nó có chứa NaClO. Tương tự như HClO, NaClO có tính oxi hóa rất mạnh nên phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất, phá vỡ cấu trúc sinh học của vi sinh vật. Vì thế, Nước Javel được dùng làm thuốc tẩy trắng, tẩy trùng trong công nghiệp cũng như trong gia đình và y tế.

Hóa chất xử lý nước thải javen là loại hóa chất công nghiệp được sử dụng cho các ngành sản xuất, kinh doanh…có lượng chất thải lớn cần làm sạch trước khi thải ra môi trường. Nước javen là sự kết hợp của NaCl và NaClO, đây là chất khử trùng được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Hóa chất xử lý nước thải javen

Hình ảnh 1: Hóa chất xử lý nước thải javen

Phản ứng oxy hóa có tính ăn mòn, giải pháp đốt cháy da và gây tổn thương mắt, đặc biệt, khi được sử dụng trong các hình thức tập trung. Tuy nhiên, như được công nhận bởi NFPA, giải pháp duy nhất có chứa hơn 40% Javen theo trọng lượng được coi là chất oxi hóa nguy hiểm. Giải pháp ít hơn 40% được phân loại như là một mối nguy hiểm oxi hóa trung bình (430 NFPA, 2000).

Quy trình sản xuất hóa chất

Trong công nghiệp, nước Javen được sản xuất bằng cách điện phân dung dịch muối ăn với nồng độ nhất định trong thùng điện phân không có màng ngăn. Do không có màng ngăn nên khí Cl2 thoát ra sẽ tác dụng ngược lại với thành phần NaOH cũng được tạo ra trong phản ứng. Hỗn hợp của 2 chất này chính là nước javen.

Cách bảo quản hóa chất xử lý nước thải javen

Để bảo quản hóa chất xử lý nước thải javen, bạn cần phải để trong mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Khi sử dụng với hóa chất cần phải trang bị bảo hộ lao động đầy đủ để tránh hít phải khí độc. Khi không may tiếp xúc với hóa chất này cần phải rửa sạch nhiều lần bằng nước. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn cần phải sơ cứu tạm thời và đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

Sử dụng nước Javen

Quá trình khử trùng bằng nước javen được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng hóa chất xử lý nước thải javen trong nước không được phép vượt quá tiêu chuẩn. Nếu nồng độ quá cao trong nước sẽ dẫn đến ngộ độc mãn tính.

Ứng dụng của nước javen

Nước tẩy rửa javen là hỗn hợp hóa học có tính ứng dụng cao. Nước javen có tính oxi hóa mạng nên người ta thường sử dụng nước javen trong đời sống: tẩy trắng vải, sợi…Javen có nồng độ khác nhau với mỗi nồng độ khác nhau sẽ có công dụng khác nhau.

Ngoài ra còn được dùng trong các ngành công nghiệp và du lịch: giấy và xử lý khử trùng, diệt khuẩn trong ngành thủy sản, chăn nuôi, sản xuất tinh bột, tinh bột biến tính, xử lý nước thải, nước hồ bơi, xưởng gốm sứ.

Xử lý nước thải hồ bơi

Nước hồ bơi nhiễm bẩn không được vệ sinh lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Để ngăn chặn hiện tượng này, cần sử dụng nước javen kịp thời. Dùng nước javen để khử trùng nguồn nước là cách để bảo đảm sức khỏe cho con người.

Xử lý nước thải hồ bơi

Hình ảnh 2: Xử lý nước thải hồ bơi

Để sử dụng nước javen xử lý nước thải hồ bơi cần phải dùng với nồng độ cao. Nếu sử dụng với nồng độ thấp hơn sẽ không diệt được hoàn toàn vi khuẩn và các chất thải hữu cơ trong nguồn nước.

Những lưu ý khi dùng hóa chất xử lý nước thải javen

Người ta thường dùng hóa chất xử lý nước thải javen trong việc xử lý nước thải công nghiệp. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nước javen sẽ bị biến đổi về chất, gây thiệt hại cho sức khỏe của con người. Nồng độ Clo quá cao xâm nhập vào cơ thể sẽ đốt chất các mô, ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, mắt và da.

Sử dụng hóa chất đúng liều lượng

Hình ảnh 3: Sử dụng hóa chất đúng liều lượng

Nếu không may nuốt phải nước javen sẽ gây ra hiện tượng đau dạ dày, hô hấp, nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Liều lượng khi dùng javen:

  • Javen 1% đến 6% dùng để tẩy vải quần áo bảo hộ lao động, vải vóc
  • Jave 30% dùng làm sạch, diệt khuẩn môi trường lỏng như hồ bơi, bể chứa nước
  • Javen 0.025 dùng để khử khuẩn nước uống mà không cần đun sôi

Mua hóa chất xử lý nước thải javen

Công ty môi trường Vĩnh Tâm là địa chỉ chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước thải javen chuyên nghiệp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng. Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng, kinh phí của các tổ chức mà đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ tư vấn gói giải pháp thích hợp.

Các sản phẩm công ty chúng tôi đang phân phối:

  • Xủt vảy.
  • Hóa chất NaOH 32%, 20%, 45%, 50%.
  • Hóa chất Hydrogen peroxide 27. 5%, 35%, 50%.
  • Hóa chất khử trùng Hypochlorite 10%, 12%.
  • Hóa chất Poly Aluminium Chloride 10%.
  • Axit clohidric 32%,35%.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có chuyên môn về hóa chất tư vấn, hướng dẫn tận tình về sản phẩm. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể và chính xác nhất. Quý khách có thể đặt mua sản phẩm trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng.

Công ty TNHH Môi Trường Vĩnh Tâm

Hotline: 0931 791 133

Mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.791.133