Mua hóa chất xử lý nước thải PAC ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Hóa chất xử lý nước PAC

Hóa chất xử lý nước thải PAC là một trong những công cụ giúp xử lý nước nhiễm bẩn, thậm chí là nước có nhiều ion kim loại nặng. Ngoài ra công dụng chính này, PAC còn có những công dụng gì khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Hóa chất xử lý nước thải PAC là gì?

PAC là từ viết tắt của cụm từ poly aluminium chloride. Đây là hợp chất có công thức phân tử:  [Al2(OH)nCl6-n]m.

Hóa chất xử lý nước PAC là một trong những loại hóa chất được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc xử lý nước thải, nước bẩn đục,…

Thực chất hóa chất xử lý nước PAC cũng là một chất trợ lắng giống như Polymer. Chuyên tạo kết dính các chất rắn lơ lửng hay các hạt châm lắng, không thể tự lắng đang có trong nước và làm ô nhiễm dòng nước.

Hóa chất xử lý nước thải PAC có tính chất như thế nào?

Mặc dù có cùng mục đích sử dụng nhưng mỗi chất trợ lắng sẽ có những tính chất riêng biệt. Chính các tính chất riêng biệt này quyết định hiệu quả cũng giá thành của chúng. Vậy chất trợ lắng PAC có những tính chất gì?

Hóa chất xử lý nước PAC

Hóa chất xử lý nước PAC có 2 dạng đó là dạng bột và dạng lỏng. Chính vì kết cấu như thế mà cách sử dụng của mỗi loại sẽ có sự khác biệt. Trong đó:

 • Hóa chất xử lý nước PAC dạng bột: Loại này có màu trắng ngà hoặc vàng chanh. Bỏ chúng vào nước sẽ nhanh chóng tan hoàn toàn. Đồng thời có thể giữ tốt tác dụng ở điều kiện nhiệt độ thông thường.
 • Hóa chất xử lý nước PAC dạng lỏng: Loại này có màu vàng nâu. Để bảo quản hóa chất xử lý nước PAC lâu hơn, nhà sản xuất thường sẽ bỏ chúng vào các chai nhựa.

Hóa chất xử lý nước thải PAC có tác dụng như thế nào?

Hóa chất xử lý nước PAC được sử dụng ngày càng phổ biến vì chúng có tác dụng:

 • Hóa chất xử lý nước PAC được ứng dụng nhiều nhất vào quy trình loại bỏ các chất vô cơ, điển hình là kim loại nặng cùng các chất hữu cơ không hòa tan. Và tất nhiên PAC cũng có thể loại bỏ những chất hữu cơ hòa tan.
 • Hóa chất xử lý nước PAC còn được dùng để lắng trong làm nước uống. Nếu dùng nước này để uống, hãy đun sôi trước khi uống để đảm bảo sức khỏe.
 • PAC dạng bột khi được hòa tan có thành phần Polime. Polime có trong PAC có kích thước lớn hơn Al3+ rất nhiều lần. Nhờ vào ưu thế này mà tốc độ tạo bông để phục vụ cho quá trình kết tủa các chất rắn lơ lửng diễn ra nhanh hơn.

Ứng dụng phổ biến của hóa chất xử lý nước thải PAC

PAC là loại hóa chất xử lý nước vô cùng quen thuộc đối với người dân. Sau đây là những ứng dụng cụ thể của loại hóa chất này.

 • PAC dùng để phục vụ quá trình lắng trong tại các sông, kênh rạch, hồ,… ở các địa phương, tạo nên nguồn nước sinh hoạt cho người dân.
 • Hóa chất xử lý nước PAC còn được người dân dùng để lọc nước uống và nước sinh hoạt thường ngày cho các thành viên trong gia đình.
 • Xử lý nước bẩn đục cho các khu cấp nước sinh hoạt, nước bề mặt hoặc các bể bơi,…
 • Loại bỏ chất bẩn, chất rắn lơ lửng tại các nhà máy công nghiệp trong lĩnh vực luyện kim, giết mổ gia súc gia cầm, chăn nuôi,…
 • Hóa chất xử lý nước PAC còn được ứng dụng trong khâu xử lý nước bẩn, nhiều bọt,… cho các khu nuôi tôm cá.

Các ưu – nhược điểm của hóa chất xử lý nước thải PAC

Nhờ sự ra đời của PAC mà phèn nhôm sunfat được hạn chế sử dụng hơn hẳn. Điều này giúp bảo vệ môi trường và giảm phát sinh các hệ lụy không đáng có. Vậy PAC có những ưu – nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • PAC giúp loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn có trong nước nhanh và hiệu quả hơn phèn nhôm sunfat đến 4-5 lần.
 • Thời gian để PAC keo tụ các chất rắn lơ lửng thành một khối duy nhất nhanh.
 • Hạn chế đáng kể lượng độc tố nguy hại có trong nước.
 • Phương thức sử dụng đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm hay máy móc, thiết bị phức tạp.

Ưu nhược điểm của hóa chất xử lý nước PAC

Nhược điểm

 • Nếu sử dụng PAC không đúng hướng dẫn sẽ dễ làm hạt keo thiếu tính chắc chắn, ổn định.
 • Dùng PAC lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ăn mòn những khu vực đóng nhiều cặn bùn.

Công ty Vĩnh Tâm chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước thải PAC tốt, giá rẻ nhất hiện nay

Tìm kiếm một địa chỉ chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước PAC uy tín, giá rẻ là nhu cầu không của riêng ai. Nhất là các cơ sở sản xuất hay các hộ dân cư.

Hiểu được nhu cầu này và mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng, công ty môi trường Vĩnh Tâm chuyên xử lý nước thải công nghiệp và luôn cập nhật đầy đủ số lượng sản phẩm, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Công ty môi trường Vĩnh Tâm chuyên xử lý nước thải

Những khách hàng mua lẻ hoặc sỉ muốn được giao hàng tận nhà trong thời gian sớm nhất, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0931 791 133 hoặc Email: [email protected]. Hiện tại chúng tôi đang có chương trình săn giá sốc dành cho 100 khách hàng đặt hàng đầu tiên. Còn chần chờ gì mà không bắt máy lên liên hệ với chúng tôi ngay nào!

Trên đây là những thông tin cơ bản về hóa chất xử lý PAC mà chúng tôi muốn cung cấp cho quý vị. Bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty Vĩnh Tâm sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng 24/7. Trân trọng cám ơn vì đã liên hệ cùng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.791.133